logo
Happy new year
Free
Free

Khám sức khỏe định kỳ tại công ty

QUY TRÌNH TRIỂN KHAI KHÁM SỨC KHỎE CÔNG TY

MEDICAL EXAMINATION AT COMPANY DEPLOYMENT PROCESS

 

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho khách hàng. Các gói khám sức khỏe tại Công ty khách hàng cần tuân thủ theo đúng quy trình sau:

        To ensure the professional and the best quality for customers’ healcare services, The health package at the client company should comply with the following procedure:

 

 

   1.  Tư vấn xây dựng gói khám:

    Nhân viên kinh doanh phải đảm bảo tư vấn cho khách hàng gói khám sức khỏe theo đúng quy định của pháp luật.

    Gói khám sức khỏe phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu công việc và ngân sách của khách hàng.

    2. Ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ:

    Dựa trên gói khám đã xây dựng và các điều khoản thỏa thuận chung giữa hai bên. Hợp đồng khám sức khỏe phải được xây dựng dựa trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi chung của khách hàng cũng như phòng khám.

   3.  Khảo sát thực tế Công ty khách hàng:

    Phòng khám sẽ cử đoàn đến khảo sát thực tế tại Công ty khách hàng, đoàn khảo sát bao gồm nhân viên phụ trách khách hàng và trưởng đoàn khám.

    Khảo sát tình hình thực tế cơ sở vật chất của khách hàng và yêu cầu của gói khám. Từ đó đưa ra giải phát lắp đặt, triển khai gói khám sao cho hợp lý và thuận tiện nhất.

    4. Vẽ sơ đồ khám và lên quy trình triển khai gói khám

    Từ kết quả khảo sát thực tế, Phòng khám sẽ vẽ lại sơ đồ bố trí triển khai gói khám và xây dựng quy trình triển khai gói khám gửi đến khách hàng tham khảo.

    Quy trình và bản vẽ sơ đồ khám sau khi thống nhất cùng với Hướng dẫn trước khi khám sức khỏe định kỳ sẽ được thông báo đến toàn thể nhân viên khách hàng để thuận tiện cho việc khám tham gia gói khám của nhân viên.
.

    5. Lấy mẫu xét nghiệm và tư vấn dịch vụ làm thêm

    Phòng khám sẽ bố trí Y tá, Bác sĩ đến Công ty khách hàng để lấy mẫu xét nghiệm và tư vấn dịch vụ làm thêm cho nhân viên khách hàng. Thời gian lấy mẫu phải trước ngày triển khai khám ít nhất 5 ngày.

    Việc lấy mẫu xét nghiệm trước là hết sức quan trọng, ngoài việc thuận lợi cho việc triển khai trong ngày khám. Việc lấy mẫu trước còn giúp nhân viên khách hàng có được kết quả xét nghiệm và khi khám được Bác sĩ tư vấn trực tiếp.

    6. Chuẩn bị phòng khám và lắp đặt máy móc.

    Phòng khám sẽ chuẩn bị phòng khám, lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc khám bệnh trước khi triển khai gói khám 1 ngày để thuận tiện và triển khai gói khám được tốt hơn.

   7.  Triển khai gói khám tại Công ty khách hàng.

    Việc triển khai gói khám tại Công ty khách hàng phải đảm bảo tuân thủ theo đúng quy trình y khoa và thực tế sản xuất, kinh doanh của Công ty khách hàng.

    Toàn bộ quy trình khám phải có nhân viên hướng dẫn để nhân viên khách hàng được phục vụ tốt nhất, chất lượng khám bệnh đạt quả cao nhất.

    8. Tổng kết hồ sơ trả khách hàng.

    Sau triển khai gói khám, phòng khám sẽ tiến hành tổng kết hồ sơ gửi lại nhân sự khách hàng chậm nhất 7 ngày kể từ ngày kết thúc gói khám.

    9. Bác sĩ tư vấn trực tiếp tại Công ty khách hàng.

    Phòng khám sẽ cử Bác sĩ đến Công ty khách hàng để tư vấn trực tiếp cho từng nhân viên khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về kết quả sau khi nhận lại hồ sơ khám bệnh.

    Việc tư vấn này hết sức quan trọng giúp nhân viên khách hàng không bị hoang mang về tình hình sức khỏe của mình nếu có kết quả khám bất thường. Cũng như giúp tiết kiệm chi phí cho nhân viên khách hàng phải đến tái khám ở các đơn vị y tế.

     10. Quyết toán, thanh lý hợp đồng khám.

    Sau khi thực hiện hoàn tất các trách nhiệm trong hợp đồng khám. Phòng khám sẽ gửi quyết toán chi phí đến khách hàng.

    Hai bên thống nhất về số liệu quyết toán, Phòng khám sẽ xuất hóa đơn tài chính và thanh lý hợp đồng sang Công ty khách hàng.

    Khách hàng thanh toán 100% giá trị hợp đồng 7 ngày sau khi nhận được hóa đơn tài chính.

Tham khảo Ưu đãi gói Khám sức khỏe tổng quát định kỳ Tại đây.

 

Công ty TNHH Sức Khỏe Việt Nam

 

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE: 093 554 10 54